Giải câu đố không chỉ có là một trong Một trong những hiệ tượng vui chơi giải trí mà lại nó còn là phương pháp để rèn luyện tài năng tứ duy của chúng ta. Hãy thuộc Sách Hay 24h tìm hiểu phần lớn câu đố dân gian xuất xắc với thú vị nhất có kèm đáp án vào nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng lớn. Mà sao không bé dại chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả lưng mang đến trần thế ngồi. Rồi ra có tiếng là bạn bất trung. Là gì?

Đáp án: Cái phản

Câu 3:Một lòng sớm tối cần mẫn. Trách nát tín đồ vô nghĩa, sao chê dở người đần? Là gì?

Đáp án: Con bò

Câu 4:Nhỏng lời ước hẹn rất đẹp sao. Cuối đông thắm nsinh hoạt đón rước mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nsinh sống Trắng trên ao. Trông nlỗi sao mngơi nghỉ, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh thương hiệu hoa sống trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Hai cây đinh sắc đẹp. Một loại đong đưa. Một loại ngúc ngoắc. Là nhỏ gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinc ra tên thường gọi đồng bởi. Vựa lúa lớn nhất của miền Bắc ta. Là sinh sống đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ nỗ lực vẻo sống lưng trâu. Tay núm ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em nhỏ nhắn chnạp năng lượng trâu

Câu 10:Trán em nlàm việc, khía cạnh em tròn. Người em vừa khít, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: Mặt trăng

Câu 11:Cây gì đầu cuống lá rộng lớn, to. Quả ngọt chín đỏ, phân tử Đen no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì mặn mòi lắng đọng. Tỏ lòng quả cảm trí tài một khi?

Đáp án: Cđộ ẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng bít lạnh lẽo, mang lại đường ta nạp năng lượng.

Bạn đang xem: Câu đố vui dan gian có đáp án

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Gồm thâu một cõi miền Tây giang sơn. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vk TP Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là trái gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua làm sao chính trực siêu anh hùng. Đứng ra chỉ đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban white nsống hoa, thác gì?

Đáp án: Bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua những chợ một vòng mang lại ngừng. Chợ gì mặt hàng quán bạt ngàn. Bằng ai sao bảo mình khổng lồ tuyệt nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Tỉnh Bình Định xđọng ssống xa xăm. Vịnh nào tín đồ lại rủ nhau trsống về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ mà lại lại chỉ lo giữ thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa tiến thưởng. Là là phương diện khu đất, thiếp đố đàn ông tương tự ai? Là gì?

Đáp án: Rau sam.

Câu 22:Loẹt quẹt nlỗi đuôi con kê thiến. Liến hoán vị nhỏng ngọn gàng thối hận lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm im lẳng yên ổn. Là gì?

Đáp án: Cái chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong Trắng, có đốm Black trông nlỗi mè?

Đáp án: Thanh hao long.

Câu 24:Vừa bởi đốt tay. Txuất xắc lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Con con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: Quả sim.

Câu 25:Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo tiếp giáp khỏe mạnh không có ai bằng?

Đáp án: Tê giác.

Câu 26:Cây khổng lồ lá nhỏ tuổi cnhân từ chiền hậu. Non ăn, già buôn bán rước tiền mà lại tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu đội nhan sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây quà xum xoe. Thần linh sẽ call thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 28:Con gì gồm đuôi, tất cả lông. Tthấp già trai gái phần đông cùng mang theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì sống rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. Ra đường kẻ trước fan sau. Về công ty thì ấp rước nhau mà lại ở. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì trong nắng thanh thanh. Xuyên ổn qua kẽ lá, chẳng làm lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì ko nở ban ngày. Nửa mang khoe dung nhan lại tuyệt cngóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải Đen, vải vóc white, vải màu sắc. Kyên ổn chỉ, vật dụng vá, ngày lâu năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em đây chẳng chào bán chẳng buôn. Sao lại ngã giá chỉ mang lại buồn lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tnóng gương trung liệt thời nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loại ngư thủy khác bỏ ra rộng. Da trót lọt thương hiệu lại không trơn tru chút ít nào? Là con gì?

Đáp án: Con cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho đến mùa màng. Anh đi gieo ghép đợi thu phân tử vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè cánh cò white, rớt xuống ao sâu. Ckhông còn vẫn hồi thọ, tín đồ ta mới vớt? Đố bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì phân vân đường về. Hoa trên đôi mắt đất, tiến thưởng vùi bên dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn nắn cho công ty nhà tôi tàn. Để tôi mắc võng, ngông nghênh khắp nhà? Đố là con gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 41:Sừng sững nhưng đứng thân ttránh. Chồng nhỏ không có Chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai chồng xách nạng đuổi theo. Là gì?

Đáp án: Con cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm bên trên miền bắc việt nam. Vịnh như thế nào rộng khắp biển lớn đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào mà trơn tuột. Bông không đánh nhưng mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi làm sao thờ tổ Nam Pmùi hương. Có non cổ tích có đền rồng Hùng Vương?

Đáp án: Prúc Thọ

Câu 47:Công thần vì chưng rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhnóng xống áo rách nát tức thì. Thân thì hôi hám. Nhưng siêu sợ băng phiến. Là nhỏ gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi như thế nào thành quách dọc ngang. Xa sát nổi danh gớm thành đế đô?

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu 50: Bỏ quan liêu treo ấn tu tiên thungơi nghỉ nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống nội địa lại biết cất cánh. Chẳng đề xuất ớt mà cay sè sè. Là con gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không người mẹ, không cha. Vốn không chúng ta sản phẩm, ở nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: Tầm gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng như thế nào có nón lấy ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 54:Đố ai gian khó chẳng lùi. Chí Linch mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, hết hồn bè cánh Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu mà chẳng có đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mượt. (Là loại gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo túi bụi. Rãi phần nhiều mọi ruộng đồng. Nhưng phân tử gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử không giống mừng húm mọc xanh. (Là chiếc gì?)

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa sinh hoạt lớp bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè xuất hiện. (Là cái gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước và lại nạp năng lượng thừa

Hàng ngày hai bữa tối ngày nhọc tập nhằn

Đáp án: Bát đĩa

Câu 59:Đem thân bịt nắng mang đến đời. Rồi ra sở hữu mang tai mang tiếng người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành đậy cửa ngõ.

Câu 60:Cái gì luôn luôn đi mang đến nhưng không bao giờ mang đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì tết mang lại. Bay lượn mặt hàng đàn. Báo hiệu xuân thanh lịch. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chyên ổn én.

Câu 62:Củ tròn không ít nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào nhưng bao gồm nó. Mùi thơm phảng xa ngay gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm nam ngư. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm nhan sắc, học tập trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: Kinh Thầy

Câu 65:Nơi như thế nào mênh mông hương sen. Giữa mùa hoa, Bác Hồ ta kính chào đời?

Đáp án: Làng Sen

Câu 66:Thác gì hai bạn trung khu giao. Bao năm thân thiện nay đành phân tách ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím song cánh hồng đào. lúc vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, bạn chào bán biết, fan xài ko khi nào biết?

Đáp án: Quan tài

Câu 69:Nơi làm sao giữa chốn đô thị. Bác vì chưng dân, nước, lên tàu bôn ba? Là địa điểm nào?

Đáp án: Bến Nhà Rồng

Câu 70:Đông du chủ xướng, bôn ba mọi ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu nhưng mà đem thả. Bay ngay lên trời. Tsi dự cuộc vui. Biết gửi thỏng đấy! Là bé gì?

Đáp án: Chim người thương câu

Câu 72:Một sông chín ngọn rồng thiêng. Chung mối cung cấp, chung gốc Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. lúc bao gồm lúc không. Nhấp nha nhấp nháy. Như là klặng cương? Là cài gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến tía mươi tuổi, không ông xã bị tiêu diệt queo. Đố là loại gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì mở miệng khóc tu. Ăn ctốt mãn kiếp cũng tu không thành. Là nhỏ gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào cởi nai lưng. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng góp khố. Thì sinh sống bên trên bờ. Là có tác dụng gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách siêu ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là con gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù có tí tẹo. Cũng Điện thoại tư vấn rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì nạp năng lượng trước ngồi bên trên. Về thì lấm lét đứng mặt xó hè cổ. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 81:Vừa bởi loại vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng.

Xem thêm: Khắc Phục Cắm Tai Nghe Vào Laptop Loa Ngoài Vẫn Kêu Win 7, Laptop Cắm Tai Nghe Vẫn Phát Loa Ngoài

Câu 82:Mặt gì bằng vận thênh thang. Người đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 83:Ở đâu tất cả suối đãi kim cương. Có hồ Ba Bể, bao gồm thiếu nữ áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà soát xanh. Thật ra em với bưởi bòng chúng ta tầm thường. Là trái gì?

Đáp án: Bưởi tkhô nóng trà

Câu 85:Thân thì bé nhỏ tuổi. Bụng có ngọn đèn. Tỏa sáng về tối. Những hôm về tối mịt. Là bé gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp tphải chăng chữ nghĩa, học tập buộc phải danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà người ta nhà chlặng. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngẩng cao. Bụng màu trắng xóa sống lưng Black. Cánh lại nthêm ngủi, mỏ lâu năm tiến thưởng hoe?

Đáp án: Chlặng cánh cụt

Câu 88:Sông gì lừng danh phong phú. Ghe tàu tràn ngập, đầy vùng cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai về thăm khu đất quê em. Hình cong chữ S hai đầu phình ra. Dọc lâu năm một hàng Trường Sơn. Ngược Nam Minc Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại tLong bạn. Tdragon cây tận hưởng quả, tLong fan hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững nhưng đứng giữa ttránh. Ttránh xô ko đổ, trời mời ko đi? Là gì?

Đáp án: Mặt trời

Câu 92:Núi tức thời tiếp núi bát ngát. Đỉnh cao chon von giữa trời việt nam. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Tại đâu bao gồm cảng Nhà Rồng. Có bên lưu niệm, tất cả loại sông xanh?

Đáp án: Thành phố Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông nào sáng sủa điện đẹp đẹp. Có bến Nhà Rồng, tàu kéo xuôi ngược.

Đáp án: Sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh ttách. Núi gì dấy nghĩa mười năm khử thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi như thế nào tiếng Bác mến yêu. Tuyên ngôn tự do, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: Quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển khơi nước hàng hàng. Vịnh làm sao thêm sắc đẹp cho đại trượng phu kê ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông như thế nào nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh nhưng mà trồng đỗ xanh. TLong đậu, tLong hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?